บทความการลงทุน

ติดตามบทความดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุน การเทรด และเทคนิคเพื่อให้คุณเทรดได้กำไรอย่างมั่งคั่ง

XAUUSD จะเทรดทอง กับ USD ต้องรู้อะไร

เราต้องรู้จักแต่ละตัวก่อน XAU คือ ชื่อตัวย่อทางวิทยาศาสตร์ หมายถึง “แร่ทองคำ” และสัญลักษณ์คือ Au (มาจากภาษาละตินว่า aurum) จัดอยู่ในกลุ่มธาตุโลหะมีสกุลชนิดหนึ่ง ทองคำเป็นธาตุโลหะทรานซิชันสีเหลืองทองมันวาวเนื้ออ่อนนุ่ม สามารถยืดและตีเป็นแผ่นได้ ทองคำไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีส่วนใหญ่ ทองคำใช้เป็นทุนสำรองทางการเงินของหลายประเทศ

เคล็ดลับ จับ หุ้นซิ่ง

หุ้นซิ่ง หรืออีกชื่อคือ หุ้น Breakout เป็นหุ้นที่นิยมในกลุ่มนักเก็งกำไรกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเก็งกำไรที่ความเสี่ยงไม่มาก ส่วนผลตอบแทนนั้นสูงมากๆ และใช้เวลาเพียงสั้นๆ ในการเกิดแพทเทิร์นประมาณ สัปดาห์เท่านั้น

กระจายความเสี่ยงด้วยการ “ซื้อหุ้นต่างประเทศ”

การกระจายความเสี่ยงในการลงทุนเป็นสิ่งที่นักลงทุนทุกคนควรทำ และการลงทุนด้วยการ ซื้อหุ้นต่างประเทศ นั้น หลายๆครั้ง ยังได้กำไรผลตอบแทนที่สูงมากมากกว่า การลงทุนหุ้นภายในประเทศอีกด้วย

ทำไม เงินดอลลาร์ จึงเป็นเงินสกุลหลักของโลก

ทุกคนน่าจะพอทราบกันดีว่า เงินดอลลาร์ เป็นสกุลเงินหลักมาอย่างยาวนานเกินกว่าครึ่งศตวรรษ ในความเป็นจริงแล้วอิทธิพลของเงินดอลลาร์ เป็นเงินทุนสำรองส่วนมากของแต่ละประเทศทั่วโลก จัดเก็บเป็น สกุลเงินดอลลาร์ สูงสุดถึงประมาณ 61 %

5 วิธีง่ายๆ ลงทุนให้ชนะ เงินเฟ้อ

เงินเฟ้อ คือ ภาวะเศรษฐกิจที่ ระดับราคาสินค้า และบริการ มีแนวโน้ม เพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง หรือถ้าพิจารณาจาก ค่าของเงิน เงินเฟ้อคือ ภาวะเศรษฐกิจ ที่ค่าเงิน มีแนวโน้มลดลง อย่างต่อเนื่อง

มือใหม่หัดลงทุน เล่นหุ้น ทํายังไงให้ไม่เจ๊ง

เล่นหุ้น ก็เป็นที่นิยมมานานแล้ว ในการที่เราจะ เล่นหุ้น สิ่งแรกที่เราควรทำเลย คือการศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นก่อน บทความนี้มีคำตอบให้กับทุกๆคน

แนวรับ แนวต้าน พื้นฐานของการลงทุนที่นำไปสู่กำไร

แนวรับ แนวต้าน (Support & Resistance) คือ กราฟระดับราคาที่ถูกวิเคราะห์ว่า มีความเคลื่อนไหวเป็นอย่างไร แนวรับ แนวต้าน อาจเป็นเพียงราคาหนึ่งๆหรือเป็นช่วงของราคาก็ได้ โดยระดับราคาเหล่านั้นจะถูกกำหนดขึ้นเองตามแต่มุมมองของนักเทรดที่มีความต้องการซื้อและต้องการขาย